Tin Tức

CÔN ĐẢO - DU LỊCH TÂM LINH

11-11-2020 11:02:14 AM

Bạn có thể du lịch theo dòng lịch sử kết hợp hội nghị, cùng gia đình du lịch nghĩ dưỡng, có thể du lịch theo hướng tự túc, khám phá, thám hiểm và cũng có thể du lịch thiên về tâm linh.

Tuyến tham quan: Nhà Chúa đảo – Cầu tàu 914 – Trại Phú Hải – Trại Phú Sơn –  Bảo tàng Côn Đảo - Chuồng Cọp Pháp – Chuồng Cọp Mỹ.

Góc nhà cũ phủ màu rêu phong

Nghĩa trang Hàng Dương, hệ thống nhà tù Côn Đảo, di tích cầu Ma Thiên Lãnh, hay miếu Bà Phi Yến,.. là những điểm đến quan trọng khi nhắc đến du lịch tâm linh. Có những du khách ghé thăm vì nằm trong lịch trình tour đã được sắp xếp, nhưng cũng không ít những người đến từ những nơi rất xa chỉ để một lần tận mắt chứng kiến hay tận tai lắng nghe những giai thoại linh thiêng, bí ẩn được truyền miệng từ lâu đời.

Pháp Luật Plus - Trở lại nhà tù Côn Đảo - Địa ngục trần gian rùng rợn một  thời

Nhà tù Côn Đảo và các hình nhân mô phòng

Biết ơn và tri ân những vị anh hùng có công trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước chính là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, chính vì thế mà nghĩa trang Hàng Dương ngày ngày vẫn nghi ngút nhang khói cùng với dòng người đến thăm bất kể đêm ngày, nhất là vào những ngày tháng 7 âm lịch.

Nghĩa trang Hàng Dương - Cổng thông tin điện tử Bà Rịa - Vũng Tàu
Nghĩa trang Hàng Dương

Đây nghĩa trang lớn nhất Côn Đảo và là nơi yên nghỉ của hàng vạn chiến sĩ – người yêu nước Việt Nam từ những năm 1862 đến 1975. 113 năm gian khổ nơi này đã có 20.000 người yêu nước, chiến sĩ cách mạng đã hy sinh, trong đó chỉ có 1907 người có mộ, số mộ có tên chỉ là 702.

Linh thiêng và trang trọng nhất có lẽ là phần mộ Cô Sáu (nữ anh hùng Võ Thị Sáu) với 3 tấm bia được đặt trên cùng một ngôi mộ.

Côn Đảo Võ Thị Sáu - Nơi yên nghỉ của "nữ anh hùng dân tộc Việt Nam"

Phần mộ Cô Sáu tại nghĩa trang Hàng Dương

Giai thoại về 3 tấm bia cùng câu chuyện về sự ‘ra đi’ bí ẩn của những người dám mạo phạm đến bia mộ của Cô Sáu được người dân kể lại càng khiến chúng ta có niềm tin vào chính nghĩa và một thế giới tâm linh tồn tại song hành.

Bên cạnh đó là hệ thống nhà tù khét tiếng tàn ác, phân bố chằng chịt tại Côn Đảo như: trại Phú Hải, Phú Sơn, Phú Tường, Phú Bình, Chuồng Cọp, Chuồng Bò,..

tour côn đảo
Trại Phú Hải

Trong đó, nhà tù Chuồng Cọp là trại giam được  xây dựng để giam giữ và tra tấn những người theo cách mạng cũng là nơi được người dân địa phương tương truyền về nhiều hiện tượng bí ẩn và kì lạ vào ban đêm ngay thời khắc 23 giờ 59 phút.

Nhà tù Côn Đảo - địa ngục khiến cả thế giới bàng hoàng - Xã hội
Cảnh sinh hoạt của tù nhân tại "chuồng cọp"

Ngoài ra, cầu Ma Thiên lãnh – Di tích đặc biệt Quốc gia là nơi tù nhân làm khổ sai đến để mở con đường phục vụ cho việc giám sát tù nhân vượt ngục và khai thác gỗ. Vừa bị ảnh hưởng của địa thế cheo leo hiểm trở, ăn uống thiếu thốn, nước suối lại độc, lao dịch quá sức, đá đè, cây đổ, cai ngục đánh đập, tra tấn … Do đó, mà khi mới xây dựng xong 2 mố cầu đã có tới 356 người phải hy sinh.

Du Lịch Ocean » CÔN ĐẢO – DINH CHÚA ĐẢO – BÃI ĐẦM TRẦU ( 3N2Đ)


Nhà tù kiểu "chuồng cọp" được lưu giữ nguyên vẹn 

Và còn rất nhiều những địa danh nổi tiếng về tâm linh mà khi một lần đến thăm du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng và bồi hồi, xúc động. Dành những giây phút lắng đọng bên người thân, bạn bè để hiểu về quá khứ đau thương nhưng oai hùng và thêm yêu quý những điều tốt đẹp mà hôm nay chúng ta đang có được.

Liên hệ đặt tour Côn Đảo: 0914 904 986 Mr. Bình - 0903 353 3776 Ms. Đông

CÔNG TY DU LỊCH NGÔI SAO VIỆT HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH

 

Liên hệ với chúng tôi

Họ và tên*
Địa chỉ *
Điện thoại *
Email*
Chủ đề*
Nội dung*
 
Chat với Công Ty TNHH TM XD DV Du Lịch Ngôi Sao Việt
Thông tin liên hệ du lịch Ngôi Sao Việt|Công ty du lịch Ngôi Sao Việt: chuyên cung cấp dịch vụ du lịch như: Tour Quốc Tế, Tour Nội Địa, Vé máy bay tất cả các hãng hàng không, Thiết kế Tour cho khách đoàn, Tổ chức sự kiện và các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực du lịch.